[TỰ COACH – BÀI 1] DÁM MƠ

nguyen thu giang coaching la gi

Mọi quyển sách phát triển bản thân đều nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đặt mục tiêu. Vì bạn cần biết rõ bạn muốn gì thì bạn mới đạt được nó.

Nhưng có bao giờ bạn rơi vào tình huống khi đặt mục tiêu bạn lo lắng rất nhiều thứ, lo không làm được, lo không có thời gian, lo không có kinh nghiệm, lo chưa biết cách làm…

Thế là bạn cân đo đong đếm không biết nên đặt mục tiêu ở mức 10, mức 8 hay mức 12. Mức 8 thì có thấp quá làm cho mình không có động lực phấn đấu không? Mức 12 có sợ cao quá không với tới, lại khiến nhụt chí không? Mức 10 thì có bình thường quá không, nhưng lại có khả thi không?

Vậy chọn cái nào đây?

Câu trả lời là Chẳng Chọn Cái Nào Cả.

Mà hãy tự hỏi bản thân rằng:

“Nếu không phải sợ điều gì, không lo lắng gì, chưa cần phải biết cách làm thế nào thì tôi THẬT SỰ MONG MUỐN điều gì?”

“Nếu bây giờ tôi có thể thoải mái mơ ước/vẽ nên điều tôi thật sự mong muốn thì tôi chọn cái gì đây?”

Hãy can đảm bước qua những nỗi sợ và DÁM MƠ đến điều bạn mong muốn. Nếu không đạt được bạn có mất gì đâu. Đôi khi chính nỗi sợ thất bại, sợ sai ẩn sâu bên trong đang che mờ tầm nhìn của bạn.

Chúng ta đạt được mục tiêu không phải vì nó quá thấp, quá cao hay vừa tầm, mà chúng ta sẽ đạt được những gì chúng ta thật sự mong muốn, những gì thực sự khiến chúng ta hạnh phúc. Hãy lắng nghe chính mình bạn nhé.

“TỰ COACH” là chuỗi bài hàng tuần chia sẻ những câu hỏi hay mà bạn có thể dùng để tự hỏi chính bản thân mình. Để không bỏ sót bài, các bạn theo dõi facebook hoặc đăng ký nhận bài mới qua Email trên Blog của mình nha.