Tăng TỰ TIN bằng chuyển sự tập trung

Có bao giờ bạn gặp ai đó mà không biết nói gì, nên nói thế nào? Có bao giờ bạn lo lắng “Liệu người kia đang nghĩ gì về mình?”, “Mình làm thế này, nói thế này có ổn không, có hợp lý không, người khác có thấy buồn cười không?”

Đó là những khi chúng ta tập trung quá nhiều vào chính mình.

Để tự tin hơn, chúng ta hãy chuyển sự tập trung vào người đối diện bằng cách tự hỏi: “Tôi có thể giúp gì cho họ? Họ cần gì? Tôi có thể cho họ điều gì không? Tôi làm thế này, nói thế này có vì lợi ích của họ và của tập thể không?”.

Ngoài những lợi ích trực tiếp trong công việc hay những mối quan hệ cụ thể, bất kỳ ai mà ta gặp cũng cần sự vui vẻ, quan tâm, tôn trọng, chấp nhận và những năng lượng tích cực.

Khi hướng sự tập trung vào người đối diện, bạn sẽ nghĩ ra được rất nhiều chủ đề để nói, bạn sẽ mạnh dạn hơn khi kết nối để mang đến cho họ sự vui vẻ, quan tâm. Đôi khi đơn giản chỉ là một nụ cười, một lời hỏi thăm thôi.

Khi mình chia sẻ những bài viết thế này, có những lúc mình cũng tự hỏi: “Liệu mình đã viết đủ hay chưa mà chia sẻ, liệu có được mọi người đón nhận hay không?” Nhưng rồi mình chuyển sang suy nghĩ rằng, mình viết ra với mong muốn chia sẻ và giúp đỡ người khác, nếu chỉ giúp ích được cho 1 người thôi thì đó cũng là điều tốt. Và mình sẽ lắng nghe phản hồi để làm sao bài viết hữu ích với nhiều người hơn.

Trong kinh doanh, bán hàng cũng tương tự. Khi bạn tập trung vào việc mang lại giá trị cho khách hàng thay vì lợi ích mà mình có được khi họ hoàn thành giao dịch, bạn sẽ mạnh dạn nói về sản phẩm của mình hơn và khách hàng cũng sẽ cảm nhận được sự chân thành của bạn. Bởi năng lượng của trái tim thì mạnh hơn gấp 5 lần năng lượng của bộ não.