Nguyen Thu Giang

Chào mừng bạn ghé thăm Blog của tôi!     

Vì tin tưởng mạnh mẽ rằng tri thức là chìa khóa giúp chúng ta nâng cao chất lượng cuộc sống và đạt đến thành công, hạnh phúc trọn vẹn nên tôi lập Blog này với mong muốn ghi lại những kiến thức phát triển bản thân và kiến thức về coaching mà tôi đã học tập và áp dụng hiệu quả trong 6 năm qua và sẽ học tiếp trong những năm tới để chia sẻ với bạn. Tiêu chí là tôi chỉ chia sẻ những kiến thức đơn giản, hiệu quả, dễ áp dụng và ĐÃ ĐƯỢC KIỂM CHỨNG.

Phiên bản đầu tiên của Blog này đã được ra mắt năm 2013. Lúc đó tôi viết lại những kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ xin việc, viết CV, phỏng vấn xin việc của bản thân cũng như chia sẻ cách xử trí với tâm trạng lo lắng khi chưa tìm được việc. Thật may mắn là những bài viết đó đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ các bạn sinh viên sắp và mới ra trường, có bài viết đã đạt hơn 230.000 lượt view trong gần 5 năm. Lần này ra mắt phiên bản 2 (2018) tôi hy vọng những kiến thức ở đây sẽ góp phần giúp bạn rút ngắn được thời gian học tập, phát triển bản thân và đi đến mục tiêu bạn hằng mong muốn trong mọi mặt của cuộc sống.

Chắc bạn cũng tò mò muốn biết tôi là ai nên tôi sẽ giới thiệu đôi chút về bản thân mình.

Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình tương đối truyền thống, bố mẹ tôi khá coi trọng việc học hành ở trường lớp của con cái. Thời đi học do chủ yếu tập trung vào việc học tập nên khi bước vào cuộc sống tôi gặp phải nhiều điều không mấy suôn sẻ. Những cản trở lớn nhất đối với tôi là thiếu tự tin vào bản thân, không có định hướng rõ ràng ngay từ đầu, không hiểu được những nguyên lý vận hành của cuộc sống. Tôi cảm thấy cuộc sống của mình không có nhiều ý nghĩa và luôn căng thẳng, lo lắng về tương lai, suy nghĩ tiêu cực và cho rằng mình là người kém cỏi, không đủ tốt, không làm được mặc dù bề ngoài người khác nhìn vào thấy tôi khá ổn, thậm chí mong muốn được như tôi.

May mắn là nhờ biết đến những kiến thức về phát triển bản thân thông qua nhiều cuốn sách, khóa học uy tín, tôi từng bước trở nên tự tin hơn, hiểu được ý nghĩa của cuộc sống, và bắt đầu nhìn ra con đường để đạt tới cuộc sống cân bằng, trọn vẹn theo cách riêng của mình và quan trọng hơn cả, tôi hiểu bản thân hơn và sống LÀ CHÍNH MÌNH hơn.  

Jack Canfield đã nói rằng “Điều tuyệt vời của việc được sống trong thế giới phát triển và có nhiều cơ hội như ngày nay chính là hầu hết mọi thứ bạn muốn làm đều đã có người thực hiện và để lại cho bạn những tấm biển chỉ lối dưới dạng sách, báo, băng thu thanh, băng hình, các lớp học, các khóa học trực tuyến, hay các buổi hội thảo. Tất cả những việc bạn cần làm là đi theo chỉ dẫn, sử dụng hệ thống hay làm việc theo chương trình được cung cấp.” Vì vậy tôi tin rằng bất kỳ điều gì chúng ta thực sự muốn, chúng ta đều có thể học tập để có được nó.

Giờ đây, tôi tin rằng mỗi người chúng ta đều xứng đáng có được cuộc sống đầy đủ và trọn vẹn, xứng đáng có được hạnh phúc và thành công (theo định nghĩa của mỗi người). Chúng ta hoàn toàn có thể làm chủ cuộc đời mình bằng cách làm chủ bản thân và tâm trí mình. Chúng ta có thể thay đổi các mối quan hệ xung quanh, thay đổi chất lượng cuộc sống chỉ bằng cách thay đổi từ chính mình thay vì phàn nàn và mong muốn người khác thay đổi trước. Tôi đã cải thiện mối quan hệ với những người xung quanh, tìm được những người bạn tâm giao, có được công việc mình yêu thích bằng cách này. Vì vậy tôi muốn chia sẻ với bạn những gì tôi đã biết qua Blog này.

Trong quá trình học tập, tìm tòi, tôi biết đến Coaching là một công cụ rất hữu hiệu để giúp chúng ta đạt đến mục tiêu một cách nhanh chóng, hiệu quả bằng cách tìm ra lộ trình phù hợp riêng cho từng người và giúp chúng ta phát huy hết tiềm năng của bản thân. Với lòng yêu thích về phát triển bản thân, phát triển con người, tôi đã quyết định dấn bước vào công việc này với mong muốn giúp đỡ được nhiều bạn trẻ rút ngắn thời gian trên con đường phát triển bản thân, sự nghiệp và đạt đến hạnh phúc trọn vẹn.

Phương châm sống của tôi là Do your best to not regret (Chỉ cần làm hết sức thôi, bạn có thể tự hào về quãng thời gian mình đã sống).

Giang tham dự khóa học Certified Professional Coach

CON ĐƯỜNG HỌC TẬP
2012: Tốt nghiệp Khoa Kinh tế đối ngoại, Đại học Ngoại Thương

2012- nay: Đã tham các khóa học:
– Internet Marketing Coaching
– Sống và Khát Vọng
– Học bán hàng cùng Sói già phố Wall Jordan Belfort
– Năng đoạn kim cương Level 1
– Các khóa học tại Innerspace: Nhận thức bản thân, Chiến thắng giận dữ, Khám phá sức mạnh phụ nữ, Quý trọng bản thân, Thiền Innerspace
– Nghệ thuật Thuyết trình từ tâm
– Nhiều lớp học về dinh dưỡng, sức khỏe từ các chuyên gia nước ngoài.
2017: Đạt chứng chỉ Certified Professional Coach do Master Coach BJ Radomski đào tạo và chứng nhận bởi International Coach Federation (Liên đoàn Khai vấn Quốc tế). Xem chứng chỉ tại đây

KINH NGHIỆM LÀM VIỆC
2013: Kinh doanh online và đã chuyển nhượng cho một người bạn.

2013 và 2017: Chuyên viên Phòng Kinh doanh Xuất nhập khẩu, Tổng công ty Dược Việt Nam
2014-2016: Thư ký Tổng Giám đốc, Tổng công ty Dược Việt Nam
2017 – 2018: Làm Coach toàn thời gian
10/2018 – nay: Coach tại Công ty cổ phần công nghệ Sapo. Đến nay tôi đã có kinh nghiệm hơn 200h coaching. Xem phản hồi của Khách hàng

TÌM HIỂU VỀ COACHING (KHAI VẤN) TẠI ĐÂY